Mùa hoa đẹp TP. Hồ Chí Minh ngang ngửa "Thành phố mộng mơ" Đà Lạt.

Mấy ngày nay, người đi đường được dịp ngắm nhìn những cánh hoa kèn hồng nở bung trên con đường Võ Văn Kiệt của Sài Gòn.


Nếu chỉ nhìn hình, chắc ít người sẽ nghĩ đây là những địa điểm được chụp tại chốn Sài thành tráng lệ vòng vèo năm chỉ có 2 mùa: nắng và rất nắng, ngoài một mùa thứ ba là "mưa bay ngập mặt".
Thế nhưng, đối với những bức ảnh được chụp ngay giữa Sài Gòn này, người ta đã có thể biết rằng, ngoài chuyện mưa nắng, Sài Gòn còn có những mùa hoa đẹp ngang ngửa "Thành phố mộng mơ" Đà Lạt.

Sài Gòn đâu chỉ có nắng mưa, còn có những mùa hoa đẹp say lòng nữa! - 1

Hoa nở trên con đường Võ Văn Kiệt từ khu vực gần đầu Hầm Thủ Thiêm (Q.1) đến chân Cầu Calmette
Loài hoa này thuộc loại hoa kèn hồng, còn có tên khoa học là Tabebuia Rosea. Mùa ra hoa của kèn hồng từ tháng 4 - tháng 6 trong năm. thông thường khi cây ra hoa, hồ hết lá đều rụng, trên đầu mỗi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa tím tím hồng hồng trông rất dễ thương.

Chị Y.N làm văn phòng gần đó, ham thích chia sẻ: "Mình không biết tên hoa nhưng thấy hoa rất đẹp, đường xá Sài Gòn hôm nay mát mẻ và thơ mộng hơn nhiều nhờ hàng hoa này đó".

Sài Gòn đâu chỉ có nắng mưa, còn có những mùa hoa đẹp say lòng nữa! - 2


Chuyện trò với chúng tôi, chị Tuyết đang là nhân viên môi trường tại đây cho biết: "Mấy năm trước nó cũng nở vào thời gian này, đẹp lắm! tiếc là cả đường Võ Văn Kiệt chỉ trồng ở 1 vài nơi chứ không trồng suốt tuyến đường."

Mời Cả nhà ngắm thêm những góc hoa rực hồng đoạn đường Võ Văn Kiệt (Q.1):

Sài Gòn đâu chỉ có nắng mưa, còn có những mùa hoa đẹp say lòng nữa! - 3Sài Gòn đâu chỉ có nắng mưa, còn có những mùa hoa đẹp say lòng nữa! - 4Sài Gòn đâu chỉ có nắng mưa, còn có những mùa hoa đẹp say lòng nữa! - 5Sài Gòn đâu chỉ có nắng mưa, còn có những mùa hoa đẹp say lòng nữa! - 6Sài Gòn đâu chỉ có nắng mưa, còn có những mùa hoa đẹp say lòng nữa! - 7Sài Gòn đâu chỉ có nắng mưa, còn có những mùa hoa đẹp say lòng nữa! - 8

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hang Động Tuyệt Đẹp Ở Cao Bằng Mới Được Phát Hiện

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Nam Du dịp hè 2017

Du lịch hè 2017: Khám Phá "Tứ Bình" Hút Khách Du Lịch Tại Nha Trang