Khám Phá Những Rừng Tràm Ngập Mặn Ở Miền Tây

Trà Sư, Tân Lập, Xẻo Quýt... đều là những rừng tràm khiến nhiều du khách, nhất là Cả nhà trẻ, nghe tên là muốn tới khám phá.

Rừng tràm Trà Sư (An Giang) thuộc top danh sách địa điểm phải đến của miền Tây của nhiều du khách. Từ TP.HCM, bạn có thể đi xe ôtô, xe máy hay mua vé tuyến xe khách chặng TP.HCM - Châu Đốc. Đến thành thị Châu Đốc, bạn thuê xe máy hay đón xe bus đến rừng tràm. Ảnh: Bản đồ hướng di chuyển từ TP.HCM - rừng tràm Trà Sư.

Mỗi thời điểm trong năm, Trà Sư lại có vẻ đẹp riêng.
Đó là màu xanh ngát của dòng nước phủ kín bèo, vẻ gai góc của rừng cây...
Rừng tràm Tân Lập thuộc huyện Mộc Hóa, thức giấc Long An. Để đến đây, từ TP.HCM, bạn đến Long An, chạy xe theo QL62 từ TP.Tân An hướng về Mộc Hóa sẽ thấy rừng tràm bên trái. Để tránh bị lạc, từ TP.Tân An, bạn có thể hỏi người địa phương đường đi Mộc Hóa.


Cách TP.HCM 120 km,Tân Lập thu hút giới trẻ, nhất là những ai mê di dịch với vẻ đẹp bí mật của rừng tràm, tháp canh, con đường bê tông dài 5 km với nhiều khúc cua uốn lượn và ngã rẽ...
Các món ăn bạn nên thử tại đây gồm cá linh, cá kèo, lươn, ếch...
Rừng tràm Xẻo Quýt là tên gọi dân dã của khu du lịch (KDL) sinh thái Xẻo Quýt, huyện Cao Lãnh, thức giấc Đồng Tháp. Đây từng là căn cứ quân sự thời kháng chiến.

Có hai cách để bạn khám phá rừng tràm. Một là đi xuyên rừng trên con đường bê tông, khám phá đường hầm, bếp dã chiến, nhà tre... Hai là ngồi thuyền len lỏi trong các kênh rạch nhỏ thuộc KDL.

Đừng quên thưởng thức cơm nắm muối mè - món ăn gắn với thời kháng chiến của khu căn cứ quân sự. Phần cơm này đã được tính trong giá vé


Rừng tràm Gáo Giồng thuộc KDL sinh thái Gáo Giồng, TP.Cao Lãnh, tỉnh giấc Đồng Tháp. Gáo Giồng hút du khách với trải nghiệm đối chọi của hai mùa.

Nếu đến vào mùa nước nổi, bạn sẽ được len thuyền trên những con rạch dằng dịt, hái hoa điên điển, bắt cá linh...
Rừng tràm U Minh thường được nhắc đến với hai cái tên U Minh Thượng (thuộc tỉnh giấc Kiên Giang) và U Minh Hạ (thuộc tỉnh giấc Cà Mau)
Có hai cách để vào rừng là thuê xuồng (vỏ), vận chuyển theo đường kênh; hoặc thuê xe ấp ủ chở vào rừng. Mỗi chọn lựa mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau.


Rừng U Minh đẹp, kì bí với những câu chuyện từ thuở người đi mở đất. Các món ngon nên thưởng thức tại đây là vọp, cua, lươn, cháo ong và mật ong.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hang Động Tuyệt Đẹp Ở Cao Bằng Mới Được Phát Hiện

Bí kíp du lịch giá rẻ 2017

Du lịch hè 2017: Khám Phá "Tứ Bình" Hút Khách Du Lịch Tại Nha Trang