Vinpearl Safari Phú Quốc Khu bảo tồn Động Vật Quý Hiếm

Hơn một năm hoạt động, Công viên chăm sóc và bảo tàng Động vật hoang dại Vinpearl Safari Phú Quốc - vườn thú bán hoang dã trước tiên tại Việt Nam đã đón chào “thế hệ F1”. Những cá thể quý hiếm đã thích nghi tốt với môi trường, kết đôi tự nhiên để cho ra đời những “công dân Vinpearl Safari chính gốc”.
Thành viên quý thi thoảng vừa gia nhập đại gia đình Vinpearl Safari gần đây nhất là cá thể sư tử được sinh ra đúng vào ngày mồng một Tết. Sau khi chào đời, sư tử con được đưa ra chăm sóc bằng phương pháp nuôi bộ trong điều kiện hết sức nghiêm nhặt.
Vinpearl Safari đón nhiều thú non quý hiếm chào đời - 1
Sư tử trắng ham thích khi được viên chức Vinpearl Safari đưa đi tắm nắng, chơi đùa

Hàng ngày, luôn có 2 “bố mẹ nuôi” luân phiên túc trực 24/24 để săn sóc, cho sư tử bú theo cữ 2 tiếng/lần bằng sữa chuyên dụng dành cho thú họ mèo. Đội ngũ y thầy thuốc thú y của Vinpearl Safari cũng trong tình trạng tác chiến cao độ để hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe, đề kháng của sư tử lọt lòng.

Vinpearl Safari đón nhiều thú non quý hiếm chào đời - 2
Sư tử con thích thú được tắm nắng trong khuôn viên Vinpearl Safari

Sau hơn 2 tháng được nuôi dưỡng trong điều kiện tối ưu nhất, sư tử con có sức khỏe tốt, khôn xiết hiếu động và tinh nghịch. Chú sư tử con sở hữu bộ lông trắng muốt rất đẹp, thu hút nhiều sự chú ý của du khách mỗi khi sư tử con được đưa ra tắm nắng, vui chơi.

Vinpearl Safari đón nhiều thú non quý hiếm chào đời - 3
Khách thăm quan thích thú với chú sư tử trắng tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Với điều kiện sống gần gụi với môi trường thọ tồn tự nhiên, nhiều công dân mới đã được khai sinh ngay tại Vinpearl Safari thuộc các loài: Linh dương Đông Phi, Linh dương Nyala, Linh dương Impala, Linh dương đen ấn độ, Chồn đất châu phi, Bò sừng dài, Vooc bạc, Vượn má vàng… Các cá thể được sinh tại Vinpearl Safari tiếp tục được săn sóc, nuôi dưỡng và thích ứng rất tốt với môi trường sống được lý tưởng tại đây.

Vinpearl Safari đón nhiều thú non quý hiếm chào đời - 4
Linh dương Nyala và thành viên mới

Vinpearl Safari đón nhiều thú non quý hiếm chào đời - 5
Hai trong bốn chú hổ con Bengal “thế hệ F1” đang chơi đùa cùng chuyên viên trông nom

Trước đó, vào cuối năm 2016, hổ Bengal đã sinh được 4 hổ con và cho đến nay, tất cả hổ Bengal con đều sinh trưởng và phát triển tốt, được đưa ra khu chuồng hổ lớn để tiếp tục chăm chút.
Việc sư tử và nhiều loài thú quý hãn hữu liên tiếp sinh sản tự nhiên cho thấy Công viên trông nom và bảo tồn động vật Vinpearl Safari đã thành công trong việc kiến lập môi trường sống thích hợp cũng như có các giải pháp coi ngó tốt nhất cho các con non chào đời, đúng với tôn chỉ mục đích hoạt động là “chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã”.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hang Động Tuyệt Đẹp Ở Cao Bằng Mới Được Phát Hiện

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Nam Du dịp hè 2017

Du lịch hè 2017: Khám Phá "Tứ Bình" Hút Khách Du Lịch Tại Nha Trang