Ngôi chùa đẹp nhất tại bán đảo SƠN TRÀ độc đáo

Chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà là một trong những điểm du lịch tâm linh nức danh của thị thành Đà Nẵng.
Chùa Linh Ứng Sơn Trà được xem là cõi Phật giữa chốn trần thế. Chùa nằm cách trung thực tình phố Đà Nẵng 10 km về phía đông bắc, ở độ cao 693 m so với mực nước biển, tọa lạc trên một ngọn đồi của bán đảo Sơn Trà. Nhiều người gọi là Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hoặc là Chùa Linh Ứng Sơn Trà - vì Đà Nẵng có đến 3 chùa Linh Ứng. Chùa có hướng nhìn ra biển Đông, một bên là đảo Cù lao Chàm, phía bên kia là ngọn Hải Vân, phía còn lại là dòng sông Hàn yên ả đang đổ về cửa biển.
Ghé thăm ngôi chùa đẹp nhất Đà Nẵng trên bán đảo Sơn Trà - 1
Tượng Phật Quan Thế Âm tại chùa Linh Ứng. Ảnh: I.T

Cổng chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng được xây dựng theo kiểu chùa chiền truyền thống của Việt Nam. Sau khi leo lên hết những bậc đá trên con đường dẫn vào chùa, bước qua cổng chính, ngay trên lối vào chính điện, nằm giữa trung tâm của khoảng sân rộng với những hàng cây cảnh đẹp mắt là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên phải là Quan Thế Âm người tình tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp đặt hai hàng bảo vệ cho chính điện. Phía bên trái là tượng Phật Quan Thế Âm cao 67 m, đường kính tòa sen 35 m được xem là cao nhất Việt Nam. Chùa Linh Ứng Sơn Trà là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng rộng khoảng 20 ha đang trở thành điểm du lịch mới của tỉnh thành biển xinh xắn
Ghé thăm ngôi chùa đẹp nhất Đà Nẵng trên bán đảo Sơn Trà - 2

Dọc hai bên sân chùa là hai hàng tượng 18 vị La Hán, mỗi một vị là hiện thân của các “hỉ, nộ, ái, ố” của con người, làm cho quang cảnh trở thành sinh động vô cùng

Ngoài việc được biết đến như một ngôi chùa đẹp, lớn và trẻ nhất trong 3 ngôi chùa "Linh Ứng Tự" ở Đà Nẵng, chùa Linh Ứng còn được biết đến bởi là nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Bức tượng Quan Thế Âm ý trung nhân Tát với chiều cao 67m, đường kính tòa sen 35m, tương đương tòa nhà 30 tầng. Tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư gia đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên ổn biển yên và quốc thái dân an. Bên trong bức tượng Phật Bà Quan Thế Âm có 17 tầng tại mỗi tầng đều đặt tượng Phật.
Điểm đặc biệt ở tượng Phật này không chỉ là to lớn, mà ở phía trong lòng tượng còn có 17 tầng, mỗi tầng có tổng cộng là 21 bức tượng Phật với hình dạng, vẻ mặt, phong độ khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật. Thú vị nhất, du khách có thể vận chuyển lên 17 tầng tháp này để ngắm nhìn cảnh đẹp từ những tầng cao của bức tượng.
Ghé thăm ngôi chùa đẹp nhất Đà Nẵng trên bán đảo Sơn Trà - 3

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một quần thể nhiều hạng mục gồm chính điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường và thư viện... mang lại cho người đến viếng tâm trạng thật sự bình yên, giúp cho du khách như tìm được một nơi gột sạch mọi toan lo đời thường.

Ghé thăm ngôi chùa đẹp nhất Đà Nẵng trên bán đảo Sơn Trà - 4
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt đón rất nhiều du khách, phật tử từ khắp nơi đến thăm

Ghé thăm ngôi chùa đẹp nhất Đà Nẵng trên bán đảo Sơn Trà - 5

Phóng tầm mắt ra xa hơn, núi Ngũ Hành Sơn cùng bãi biển bao vòng quanh bởi bờ cát dài trắng mịn đã hiện ra tỏ tường
Đứng tại nơi đây, phóng tầm mắt về phía biển sẽ thấy bao nói quanh bởi một màu xanh bao la biển trời, bờ cát dài trắng mịn chạy vòng cung theo con đường dưới chân núi lấp lánh dưới cái nắng dịu của vùng bán đảo.

Với vị trí nằm trong quần thể du lịch mới hình thành trên bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng giờ đây không chỉ là một địa điểm du lịch linh tính mà còn là không gian giao hội linh khí của đất trời và lòng người đối với những du khách từng một lần xẹp thăm thị thành biển Đà Nẵng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hang Động Tuyệt Đẹp Ở Cao Bằng Mới Được Phát Hiện

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Nam Du dịp hè 2017

Du lịch hè 2017: Khám Phá "Tứ Bình" Hút Khách Du Lịch Tại Nha Trang