Du Lịch Nông Nghiệp: Điểm Hấp Dẫn Mới Của Du Lịch Đà Lạt

Vốn quen thuộc các điểm đến nổi tiếng, nhiều du khách đã tìm đến các vườn rau công nghệ cao của phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng) để xem công nghệ sản xuất rau đương đại và thử tại chỗ loại rau “sạch không cần rửa”!
Mở cửa đón khách tham quan miễn phí tổn, hướng dẫn và phục vụ chu đáo, các khu nông trại nông nghiệp cao không chỉ trở thành một trong những điểm tham quan mới tại Đà Lạt, mà người trồng rau cũng tiêu thụ được sản phẩm tại chỗ, xây dựng được các mối tiêu thụ mới.
Không phải cuối tuần, nhưng khu nông trại của tổ chức nông phẩm rau thủy canh Đà Lạt (làng hoa Vạn Thành, phường 5, Đà Lạt) vẫn nhộn nhịp khách đến tham quan. Nhiều nhóm khách lẻ và cả những đoàn khách đi theo tour hào hứng chờ đến lượt vào khám phá nông trại trồng rau này.


Vừa bước vào vườn rau, chị Lê Thị Bích Ngọc (du khách Hà Nội) thanh minh ham thích với những giàn ống chứa nước được đưa lên cao hơn 1m so với mặt đất, trên giàn là các luống rau xanh mơn mởn, chứa chan sinh khí dù không cần đất.
“Thích thế. Vườn rau rất đẹp, các cây rau lại sạch và an toàn nữa”.Trong khi đó, gia đình anh Lê Văn Bình (TP.HCM) cũng “đánh” ôtô đến tận vườn rau thủy canh Đức Tín (đối diện cổng khu du lịch Thung lũng Tình yêu) để tìm trải nghiệm mới.
Dạo khắp vườn rau, hai cháu nhà anh Bình không ngớt đặt câu hỏi: Làm sao rau sống được mà không cần đất? Rau hút chất dinh dưỡng thế nào?...

Cầm cây rau xà lách có bộ rễ trắng nuột vừa được thu hoạch, chị Giang (vợ anh Bình) ham thích nói: “Té ra thu hoạch rau cũng không khó lắm nhưng mà sạch sẽ, chẳng bị lấm bẩn bùn đất gì cả vậy nhỉ”, rồi tìm hiểu giá cả và đề nghị đóng gói để đem về.
Đại diện doanh nghiệp nông sản rau thủy canh Đà Lạt cho biết thường nhật mỗi ngày nông trại có 500 - 1.000 khách đến tham quan, riêng dịp lễ này có thể đón 3.000 - 4.000 khách/ngày.
đơn vị cũng bố trí viên chức hướng dẫn khách tham quan và giới thiệu sơ sài về các quy trình trồng rau thủy canh dâu tây siêu sạch của trang trại.


Theo anh Lê Quốc Đức - chủ vườn rau thủy canh Đức Tín, các chủ vườn rau sạch đều mở cửa cho khách vào tham quan miễn phí tổn nên thu hút rất đông du khách đến tham quan, chụp ảnh và cả mua rau.
Tại vườn rau Đức Tín, những ngày cao điểm hoặc cuối tuần lượng khách đến tham quan lên đến 300 - 400 người/ngày, cũng được viên chức tại đây tận tâm hướng dẫn, giới thiệu về công nghệ trồng rau sạch.
“Việc mở cửa cho khách tham quan tìm hiểu công nghệ trồng rau, chủ vườn cũng có lợi. Chỉ cần mỗi người mua một vài ký rau về làm quà cũng giúp nhà vườn tiêu thụ cả tạ rau một ngày mà không cần qua kênh phân phối nào cả” - anh Đức nói.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hang Động Tuyệt Đẹp Ở Cao Bằng Mới Được Phát Hiện

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Nam Du dịp hè 2017

Du lịch hè 2017: Khám Phá "Tứ Bình" Hút Khách Du Lịch Tại Nha Trang